Tìm Vợ Cho Bà: Lên nhầm kiệu hoa, liệu có được chồng như ý?

//Tìm Vợ Cho Bà: Lên nhầm kiệu hoa, liệu có được chồng như ý?

Hợp đồng hôn nhân có lẽ không phải là đề tài quá mới mẻ đối với khán giả hiện nay. Nhưng dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn trẻ Tín Lương thì những tình tiết trong phim trở nên nhẹ nhàng hơn, mới mẻ hơn và đậm chất ngôn tình hơn.

Tháng 8 này, khán giả sẽ thưởng thức một bản hợp đồng hôn nhân được ký kết trên màn ảnh rộng. Và liệu rằng, cô gái trong bản hợp đồng ấy có tìm được bến đỗ hạnh phúc đích thực cho cuộc đời mình hay không? Có sự tươi mát dịu ngọt ngào của tình yêu bù đắp cho những thiếu thốn mà cô ấy đã và đang chịu đựng? Điều đó chỉ có thể ở Tìm Vợ Cho Bà – một bộ phim remake từ tác phẩm Bride For Rent của Philippines.

Câu chuyện giữa cô gái nghèo và chàng công tử ham chơi

Hợp đồng hôn nhân có lẽ không phải là đề tài quá mới mẻ đối với khán giả hiện nay. Nhưng dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn trẻ Tín Lương thì những tình tiết trong phim trở nên nhẹ nhàng hơn, mới mẻ hơn và đậm chất ngôn tình hơn.

Vì muốn kiếm thật nhiều tiền để trang trải cuộc sống cho gia đình mình mà Linh (Jang Mi) đồng ý ký vào bản hợp đồng hôn nhân với Long – chàng công tử nhà giàu đang cần tiền để trả món nợ khổng lồ vì thói ham chơi của mình. Suy cho cùng, mục đích của cả hai đều là vì tiền. Vì tiền mà họ đồng ý chấp thuận một người xa lạ làm vợ, làm chồng của mình. Cũng từ đó, cuộc đời của Long – Linh như bước sang một trang mới.

Trong phim, khán giả sẽ được chứng kiến cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ, họ đến với nhau không bằng tình yêu. Không ít lần xảy ra cãi vã bởi bất đồng quan điểm. Rồi cho nhau những lời khuyên, an ủi, động viên nhau mỗi khi giông tố ập đến… Tất cả đều cũng giống như bao cặp vợ chồng bình thường khác.

Ai rồi cũng sẽ tìm cho mình được một bến bờ hạnh phúc chăng?

Chúng ta khi ở bên cạnh một người mỗi ngày, không ít thì nhiều, tình cảm cũng sẽ có. Linh và Long cũng vậy. Nếu như trước kia Long là một chàng trai tuy “tình trường” rất dài nhưng lại rất sợ và mất niềm tin vào tình yêu. Còn Linh lại là một cô gái ngây thơ, đầy ắp sự trong sáng. Nhưng kể từ khi gặp Linh, cuộc đời Long trở nên rất khác. Anh trở nên yêu cuộc sống này hơn, anh siêng năng và phấn đấu trong công việc hơn. Và dường như anh thấy, ngày càng, ngày càng không thể sống thiếu Linh hơn.

Về phía Linh, tuy cô không vẽ ra cho mình về người chồng trong mơ, nhưng với Linh, có lẽ gặp Long là một điều may mắn nhất trong cuộc đời cô. Tuy bình thường cô nàng là người lém lỉnh, thích pha trò trêu chọc người khác, nhưng lại là cô bé rất hiểu chuyện. Chính Linh đã dạy cho Long biết nói câu xin lỗi mỗi khi mắc sai lầm. Dạy cho Long vào bếp nấu ăn – việc mà trước kia chưa bao giờ anh từng làm. Chăm sóc cho anh mỗi khi anh ốm đau. Xoa dịu những tổn thương trong quá khứ mà ba mẹ Long đã gây ra cho anh. Và rồi cũng chính Linh cũng đã yêu Long từ lúc nào không hay.

Trên thực tế thì câu chuyện như Long và Linh rất ít khi hoặc chưa từng xảy ra. Nhưng suy cho cùng, ý đồ của đạo diễn muốn gửi gắm đến người xem, đặc biệt là giới trẻ rằng, trên đời này, chuyện gì cũng sẽ có thể xảy ra. Đặc biệt là tình yêu, bởi tình yêu là thứ tình cảm diệu kỳ nhất, đặc biệt nhất trong tất cả các loại tình cảm mà trên đời này tồn tại. Tình yêu cũng không hề có một sự ngăn cách nào nếu hai con tim cùng chung nhịp đập.

Tìm Vợ Cho Bà là một bộ phim chứa đựng nội dung nhân văn, ý nghĩa sâu sắc. Nó có thể giúp con người ta tìm lại niềm tin đã mất trong tình yêu. Là bài học quý giá khiến ta phải biết trân trọng, giữ gìn tình yêu của chính mình.

Tìm Vợ Cho Bà chính thức khởi chiếu từ ngày 10/08 trên toàn quốc.

(Theo Quang Vũ / Trí thức trẻ)

By | 2018-08-13T00:46:59+00:00 Tháng Tám 13th, 2018|Thông tin showbiz|