‘Trường Học Bá Vương’ – Bất ngờ khi màn ảnh Việt lại có một bộ phim ‘bá đạo’ được yêu thích đến thế

//‘Trường Học Bá Vương’ – Bất ngờ khi màn ảnh Việt lại có một bộ phim ‘bá đạo’ được yêu thích đến thế

Được ra mắt cách đây không lâu nhưng phim điện ảnh “Trường học Bá Vương” thực sự đã tạo ra một làn gió mới đưa điện ảnh Việt thoát khỏi những khuôn mẫu trước giờ. Bộ phim mang đến nhiều thông điệp nhân văn, bài học ý nghĩa mà một trong số là thay đổi để hoàn thiện bản thân mình.

Chính thức công chiếu vào ngày 3 tháng 8, “Trường học Bá Vương đem vào điện ảnh Việt một màu sắc hoàn toàn mới. Chủ đề học đường quen thuộc này được thể hiện dưới một góc nhìn dị biệt, bá đạo và không nằm trong bất kì khuôn khổ hay quy tắc nào.

Phim với nội dung xung quanh cuộc sống của gã sát thủ đang lẩn trốn và buộc phải sống nhờ vào thân sát của một cậu học sinh cấp 3. Điểm bất ngờ nhất của phim chính là hành trình thay đổi ngoạn mục của từng nhân vật theo suốt chiều dài câu chuyện. Từ tính cách, đến ngoại hình ai rồi cũng phải rũ bỏ những mặc cảm quá khứ mà thay đổi để đón nhận những điều tốt đẹp đang đến với mình.

Trần Văn Tình

Nhân vật chính của “Trường học Bá Vương” vốn là một cậu học sinh nhút nhát vì thiếu vắng sự quan tâm của gia đình nên bị mọi người trong trường xem như một đứa tự kỉ và thường xuyên bị bạn bè trong trường đem ra làm trò đùa. Mãi đến khi bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn và được Diệp, vốn là một tay sát thủ mượn tạm thể xác để xuất cảnh trong khoảng thời gian chạy trốn thì hình ảnh của Tình trong mắt mọi người mới thực sự bước sang một sang mới.

Nhận thấy nhận những điểm trừ trong lối sống của cậu học sinh 18 tuổi, Diệp quyết định làm một cuộc cách mạng thay đổi ngoại hình để thay đổi cách nhìn của những người xung quanh về thân xác này. Khi ngoại hình và cách ứng xử thay đổi, cuộc sống của Tình tự khắc cũng thay đổi theo. Ba mẹ được Tình làm lành được với nhau còn các bạn bè trong lớp lại ngày một hòa thuận với Tình. Cú lột xác ngoạn mục của chàng “Cu đơ” chứng minh chỉ cần để mặc lại quá khứ ủ dột mà bước tiếp điều hạnh phúc tự khắc sẽ tìm đến với mỗi người.

Ý Nhi

Giống với Tình, cô cũng là một thành phần dị biệt trong lớp thường xuyên bị đem ra làm trò đùa. Vì xuất thân là người thừa kế của một tập đoàn lớn nên Ý Nhi thường xuyên bị các đối thủ cạnh tranh bắt cóc, hãm hại.. Cũng bởi lí do đó mà không ít bạn bè xa lánh, ghen ghét vì gia thế khủng của cô nàng. Cô được xem là người bạn thân duy nhất của Trần Văn Tình.

Sau sự thay đổi đột ngột của Tình, Ý Nhi như bị bỏ lại trở thành đứa duy nhất không có bạn bè trong trường. Mãi đến khi nhận được lời xin lỗi và lời đề nghị giúp đỡ từ Tình cô mới quyết định thay đổi và giúp trường đem lại chiến thắng trong vòng phần thi tài năng quốc tế.

Trần Văn Tình và Ý Nhi, hai con người vốn bị xem như là thất bại, dị biệt của trường học lại có thể thay đổi ngoạn mục và đem lại những thành tích và chiến thắng vẻ vang cho trường. Bộ phim như muốn gửi gắm lời nhắn nhủ hãy bỏ lại những tháng ngày u tối mà bước về phía trước, ngẩng cao đầu sống trọn với hiện tại.

Trường học Bá Vương hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 3/8.

By | 2018-08-14T22:03:03+00:00 Tháng Tám 14th, 2018|Thông tin showbiz|